Tết tết tết sắp đến rồi, hãy cập nhật ngay 3 bí kíp mà French Beauty sẽ bật mí trong bài viết dưới đây để có được vẻ đẹp tinh tế hoàn hảo du xuân đón tết.

Dọn dẹp ngay đám vi-ô-lông

Vi-ô-lông chẳng phải là một phần tự nhiên của cơ thể đó sao? Tại sao lại phải dọn dẹp nó? Nếu bạn thích vẻ đẹp tự nhiên nguyên thủy thì hãy giữ nguyên đám lông lá đó để được làm chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được vẻ ngoài tinh tế hoàn hảo thì hãy dọn dẹp đám vi-ô-lông, đặc biệt là đám ria mép.

Có nhiều cách để loại bỏ lông trên cơ thể, có thể là triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser, cũng có thể là bằng những phương pháp thủ công như cạo, wax, tẩy lông,… Miễn sao loại bỏ được đám lông mép, lông “cánh”, lông chân, lông tay đen sì, rậm rạp mất thẩm mỹ kia đi. Dọn dẹp đám vi-ô-lông sẽ mang đến cho bạn làn da sáng, mịn màng, thể hiện được vẻ nữ tính của một phụ nữ tinh tế. Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm và chống nắng sau khi dọn dẹp vi-ô-lông nhé.

“Gây thương nhớ” với hương nước hoa dịu nhẹ

Bạn có thể gây ấn tượng với một đôi môi tô son đỏ, nhưng bạn sẽ có khả năng “gây thương nhớ” với hương nước hoa dịu nhẹ. Mùi hương được ví như mùi của ký ức có sức gợi nhớ ghê gớm. Tuy nhiên, hương nước hoa không đơn thuần là mùi hương bạn thích mà nó còn là câu chuyện về con người bạn vui vẻ với hương hoa cỏ, ấm áp với hương gỗ hay cá tính với mùi hương của nam giới,…

Thêm vào đó, cách sử dụng nước hoa cũng thể hiện bạn có phải là người phụ nữ tinh tế hay không. Nếu bạn xịt nước hoa vào buổi sáng, đến khi trở về nhà vào buổi tối mà vẫn còn nghe mùi nước hoa thì điều đó có nghĩa lại mọi người xung quanh bạn ngày hôm đó đã phải “chịu đựng” mùi hương quá nồng. Vì vậy, bí quyết cho vẻ đẹp tinh tế là hãy tiết chế việc xịt nước hoa sao cho chỉ khi người ta tiến vào gần sát bạn mới có thể “nghe” được mùi hương  nước hoa dịu nhẹ.

Một số điểm gợi ý cho việc xịt nước hoa “gây thương nhớ” đó là sau tai và cổ tay vì ở những khu vực này mạch máu rất gần với bề mặt nên giúp phát tán mùi hiệu quả. Xịt nước hoa vào lược sau đó chải lên tóc cũng là một cách giúp lưu hương tốt nhờ cấu trúc giữ mùi đặc biệt của tóc. Nếu không nhớ các điểm trên thì bạn “hãy xịt nước hoa vào bất cứ nơi nào bạn muốn được hôn” theo lời của huyền thoại Coco Chanel.

Lựa chọn trang phục vừa vặn với cơ thể

 “Sự gọn gàng là một đức hạnh và sự cân đối thường là một yếu tố của cái đẹp” – Winston Churchill, cựu Thủ tướng Anh từng đạt Nobel Văn học đã đúc kết. Vì vậy, một trong những đặc điểm nổi bật của những người có vẻ đẹp tinh tế hoàn hảo là luôn mặc trang phục vừa vặn với cơ thể để thể hiện vẻ ngoài gọn gàng. Thêm vào đó, tinh ý một chút trong việc lựa chọn các họa tiết hoặc đường cắt cup để khoe được điểm vàng cơ thể và giấu đi khuyết điểm chính là cách mang đến cho bạn vẻ cân đối.

Chính vì vậy, thay vì lựa chọn những trang phục đang là mốt, đang là xu hướng hoặc những trang phục người khác mặc đẹp thì hãy lắng nghe cơ thể mình và lựa chọn trang phục phù hợp với nó. Và điều mà người tinh tế không bao giờ làm chính là sử dụng hàng giả (fake).

3 lưu ý nhỏ mà French Beauty đề cập đến trong bài viết sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp tinh tế hoàn hảo, tự tin du xuân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Chúc bạn luôn rạng rỡ xinh tươi.