Sau khi điều trị sẹo rỗ thành công, bạn cần có một chế độ chăm sóc hợp lý, kỹ càng để duy trì được hiệu quả điều trị, đồng thời nuôi dưỡng làn da sáng khỏe không tỳ vết. Trong bài viết dưới đây, French Beauty sẽ chia sẻ cùng bạn một số lưu ý cơ bản nhất để chăm sóc làn da khỏe đẹp sau điều trị sẹo rỗ.

Ngăn ngừa mụn xuất hiện

Mụn viêm chính là nguyên nhân hàng đầu khiến làn da bị sẹo rỗ. Chính vì vậy, ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn viêm là bước đầu tiên để sẹo rỗ không thể xuất hiện thêm lần nào nữa trên làn da của bạn.

Ngăn ngừa mụn xuất hiện

Mụn xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân từ di truyền, thực phẩm, sinh hoạt hàng ngày. Để ngăn ngừa mụn xuất hiện, bạn cần có một lối sống khoa học từ bên trong lẫn bên ngoài. Tránh ăn thực phẩm ngọt hoặc hạn chế uống sữa bò, không thức khuya, tránh căng thẳng stress. Thay vào đó, hãy rửa mặt ngày hai lần kết hợp với thoa kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, đồng thời vệ sinh tất cả những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da mặt bạn như không mặt, chăn ga gối, điện thoại,… Những việc này tuy nhỏ nhưng nó chính là nguyên nhân khiến làn da bị mụn hoặc bị mụn dai dẳng không hết. Nên bạn hãy lưu ý để ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ sẹo rỗ.

Điều trị mụn đúng cách để không xuất hiện sẹo mụn

Trong trường hợp đã xuất hiện mụn viêm, để tránh nguy cơ sẹo rỗ, vết thâm sau mụn thì nên chăm sóc làn da mụn đúng cách. Bởi vì khi xuất hiện mụn viêm là da đã bị phá vỡ cấu trúc từ bên trong, collagen bị đứt gãy và sản sinh không đồng đều. Tới khi da lành lại theo cơ chế tự nhiên của cơ thể dễ dẫn tới chỗ lồi chỗ lõm mà ta gọi là sẹo rỗ.

Không sờ nắn hay nặn mụn đang viêm

Thế nên, khi bị mụn, bạn tuyệt đối không nên sờ nắn vết mụn hay nặn mụn khi còn đang bị viêm vì đây là hành động dễ dẫn tới sẹo rỗ vết thâm nhất. Thay vào đó, nên vệ sinh da mụn và các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da mặt sạch sẽ. Kết hợp với sử dụng thuốc trị mụn có thể dễ dàng tìm mua tại các nhà thuốc để chấm lên vết mụn. Trong trường hợp mụn viêm xuất hiện nhiều trên mặt, nên đến phòng khám hoặc spa uy tín để điều trị, tránh hậu quả dai dẳng về sau.

Nuôi dưỡng làn da với DNA tinh khiết

Một trong những cách để nuôi dưỡng làn da mịn màng nhanh chóng sau mụn chính là dưỡng da với DNA tinh khiết. DNA là phân tử cấu tạo nên mọi tế bào trong cơ thể, trong đó có tế bào da và phân tử DNA mang mã di truyền. Điều này có nghĩa là nếu vùng da bị tổn thương trước đó sẽ luôn xuất hiện những đoạn DNA mang mã di truyền xấu khiến cho vùng da này sẽ không hoàn toàn được phục hồi mà luôn để lại chút khuyết điểm so với các vùng da khỏe mạnh khác.

Dưỡng da với những sản phẩm chất lượng

Chính vì vậy, việc bổ sung DNA tinh khiết cho làn da chính là nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ cấp độ phân tử, sửa chữa hoặc thay thế các tế bào hư hỏng từ đó giúp da đẹp từ bên trong. Một trong những sản phẩm DNA tinh khiết hàng đầu hiệu nay được sử dụng trong điều trị và dưỡng da tại nhà chính là Polynucleotides. Đây là sản phẩm chứa 100% Sodium DNA – một loại DNA tinh khiết tương thích với mọi làn da.

Việc điều trị mụn rỗ thành công đã khó, việc duy trì làn da mịn màng sau khi điều trị sẹo rỗ còn khó hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nếu thực sự quan tâm yêu quý làn da mình nói riêng và cơ thể mình nói chung thì bạn sẽ luôn biết cách để chăm sóc nó.