Sẹo rỗ lâu năm là tình trạng sẹo đã xuất hiện trên 5 năm, khi này lớp đáy sẹo đã chuyển sang màu trắng, đồng thời làn da cũng tái tạo chậm hơn nên việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, sẹo rỗ lâu năm vẫn điều trị được nếu lựa chọn được đúng phương pháp và kiên trì. Trong bài viết này, French Beauty sẽ đề cập đến một số phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm đang được ứng dụng hiện nay.

 Sẹo rỗ lâu năm, lớp đáy chuyển sang màu trắng sẽ khó điều trị

Tiêm hoạt chất điều trị sẹo rỗ lâu năm

Phương pháp tiêm này sẽ sử dụng các hoạt chất tác động trực tiếp vào vết rỗ. Chẳng hạn như tiêm chất độn collagen hoặc chất béo sẽ có tác dụng làm đầy các vết rỗ/ lõm. Hoặc tiêm chất điều biến để làm mềm sẹo và ngăn ngừa vết sẹo xơ cứng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng tiêm hoạt chất để điều trị sẹo rỗ lâu năm chỉ có tác động tức thời và phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, phương pháp này có khiến vết rỗ được tiêm sẽ bằng phẳng nhưng lại không đồng màu với các vùng da xung quanh vết rỗ.

Tiêm chất độn collagen hoặc chất béo để làm đầy vết rỗ

Điều trị sẹo rỗ lâu năm bằng phương pháp mài mòn da

Để mài mòn da điều trị sẹo rỗ, người ta có thể sử dụng một lớp hóa chất gây bong tróc da, kích thích tái tạo lớp da mới, lột đi lớp da sần sùi già cỗi ở vùng da rỗ. Hoặc có thể mài mòn bề mặt da bằng các tinh thể như oxit nhôm để giúp làn da mềm mại, ít nếp nhăn hơn. Tuy nhiên các phương pháp này phần lớn chỉ tác động trên bề mặt da, tạm hiểu đơn giản là bóc đi một số lớp da để chúng xuống gần hơn với đáy của vết rỗ, mang lại cảm giác làn da bớt lồi lõm sần sùi hơn. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ khiến da bị mỏng và dễ bị kích ứng hơn.

Lột tẩy hóa học để điều trị sẹo rỗ lâu năm

Tiểu phẫu điều trị sẹo rỗ lâu năm

Phương pháp tiểu phẫu này sẽ sử dụng tới dao kéo để loại bỏ các mô sẹo và sử dụng những miếng da ở khu vực khác đắp lên vết rỗ. Hoặc các vùng da bị sẹo sẽ được cắt bỏ hoàn toàn và nối lại với nhau để làm mờ sẹo. Vì đây là phương pháp tiểu phẫu nên cần đưuọc thực hiện tại bệnh viện hoặc các bác sỹ có kinh nghiệp để tránh nhiễm trùng. Nhược điểm của phương pháp này là sẽ lâu lành nhưng các vết rỗ lâu năm cũng không đảm bảo được làm đầy hoàn toàn.

Tiểu phẫu điều trị sẹo rỗ sẽ sử dụng đến dao kéo

Bóc tách đáy sẹo điều trị sẹo rỗ lâu năm

Bóc tách đáy sẹo bằng cách đưa một luồng oxy tinh khiết tác động trực tiếp vào vết rỗ nhằm tách vùng biểu bì với vùng trung bì tạo thành một khoang trống để đựng tinh chất điều trị sẹo. Phương pháp bóc tách đáy sẹo này sử dụng thiết bị chuyên dụng đồng thời đưa tinh chất chuyên điều trị sẹo rỗ như tế bào gốc Purifiant vào khoang trống sẽ giúp điều trị tập chung tại vết rỗ sâu, xơ cứng, lâu năm mà không bị dàn trải như phương pháp lăn kim thông thường. Bóc tách đáy sẹo để điều trị sẹo rỗ lâu năm được xem là phương pháp khả thi nhất hiện nay vì không mài mòn da, không dao kéo mà tái tạo được toàn diện làn da mịn màng săn chắc hơn.

Công nghệ Air Shine bóc tách đáy sẹo điều trị sẹo rỗ lâu năm

Với những giải pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm được đề cập đến trong bài viết, French Beauty hy vọng bạn đã lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của mình. Chúc bạn điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả, sớm có được làn da mịn màng.