Để cải thiện tình trạng lỗ chân lông to cần kiểm soát hoạt động tiết dầu của da, đồng thời cấp ẩm và sử dụng tới thủ thuật lăn kim.

Lỗ chân lông to ảnh hưởng tới thẩm mỹ của làn da 

Nguyên nhân và đặc điểm của lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to xuất hiện do nhiều nguyên nhân như di truyền, mụn đầu đen, chăm sóc da không đúng cách và đặc biệt là do hoạt động tiết dầu quá mức của làn da.

Khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, thì lượng dầu sẽ được đổ nhiều vào nang lông khiến cho nang lông mở rộng mà ta thường hiểu là lỗ chân lông to. Dầu thừa sẽ theo cọng lông thoát ra ngoài và làm cho lỗ chân lông mở rộng hơn, có thể mang theo da chết, bụi bẩn hình thành mụn viêm. Chính vì vậy,  kiểm soát hoạt động tiết dầu chính là một trong những giải pháp thu nhỏ lỗ chân lông.

Da dầu (nhờn) thường có lỗ chân lông to 

Bên cạnh đó, ánh nắng và nhiệt độ cao có thể khiến thành lỗ chân lông dày lên, gương mặt trông lồi lõm và đổ bóng – tạo hiệu ứng da trông tối màu hơn. Việc chăm sóc da da không đúng cách như thường xuyên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hoặc không cấp ẩm khiến làn da bị khô cũng sẽ kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn từ đó làm lỗ chân lông ngày càng to ra.

Giải pháp se nhỏ lỗ chân lông

Lỗ chân lông to thường xuất hiện ở những người có làn da nhờn, vì vậy cần kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn thông qua việc cấp ẩm đầy đủ cho làn da. Một lưu ý trong việc cấp ẩm đối với làn da nhờn đó là nên sử dụng các sản phẩm cấp ẩm dạng gel để tránh gây bí tắc lỗ chân lông và nhanh thẩm thấu. Việc cấp ẩm đầy đủ không chỉ hạn chế được tình trạng tiết dầu mà còn giúp các tế bào da được ngậm nước, căng mọng, giúp se nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc làm sạch da cũng là bước cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa tình trạng lỗ chân lông to. Tẩy trang rửa mặt hàng ngày, tẩy tế bào da chết mỗi tuần và xông hơi mỗi tuần giúp lỗ chân lông thông thoáng sẽ tránh được tình trạng dầu thừa bị ứ đọng trong lỗ chân lông khiến nó ngày càng phình to.

Lăn kim Purifiant - một trong những giải pháp hiệu quả cho da nhờn và lỗ chân lông to 

 

Trong trường hợp muốn sử dụng các thủ thuật thẩm mỹ để trực tiếp tác động thu nhỏ lỗ chân lông thì bạn có thể cân nhắc một số phương pháp như lăn kim tinh chất Purifiant. Phương pháp này vốn được sử dụng chủ yếu cho các liệu trình điều trình điều trị sẹo rỗ. Tuy nhiên, về cơ bản, tình trạng của lỗ chân lông to hay sẹo rỗ đều là do sự phân bố không đồng đều của hệ thống collagen, elastin dưới lớp hạ bì khiến cho bề mặt da lồi lõm, thô ráp.

Theo đó, phương pháp lăn kim sẽ tạo vết thương giả trên da, kích thích hoạt động tự làm lành vết thương của cơ thể, tạo ra các tế bào da mới, mở đường cho tinh chất Purifiant thẩm thấu vào lớp bì của làn da. Các thành phần có trong Purifiant sẽ hoạt động kích thích tăng sinh collagen, elastin giúp làn da săn chắc, se nhỏ lỗ chân lông và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn hiệu quả.

Với những thông tin trong bài viết, French Beauty hy vọng bạn đã biết thêm về nguyên nhân, đặc điểm cũng như giải pháp cho tình trạng lỗ chân lông to. Chúc bạn có làn da thật láng mịn.