Mụn viêm xuất hiện do tuyến bã nhờn phát triển mạnh kết hợp với vi khuẩn P.acnes. Trên bề mặt da có Propionibacterium acnes (P.acnes) một loại vi khuẩn sống trong các nang lông, thức ăn của chúng là phần dầu tiết ra ở các nang lông này. Khi dầu nhờn tiết ra quá nhiều, vi khuẩn P.acnes có nhiều thức ăn dẫn tới sản sinh nhanh chóng và phá hủy thành nang lông gây phản ứng viêm và hình thành mụn. Trong bài viết này, French Beauty sẽ đề cập đến 3 nguyên nhân cơ bản nhất gây mụn viêm cũng như phương pháp điều trị mụn viêm và sẹo rỗ song hành với Purifiant. 

 

(Hình minh họa) 

 

 

 

3 nguyên nhân cơ bản nhất gây mụn viêm

Có thể nói nguyên nhân gây mụn viêm cũng chính là các nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn phát triển mạnh do:

+Nội tiết tố thay đổi do quá trình dậy thì, mang thai, tiền mãn kinh, do sử dụng thuốc.. sẽ kích thích hormone androgen hoạt động mạnh làm cho tuyến bã nhờn sản sinh mạnh mẽ.

+Tình trạng căng thẳng (stress) kéo dài do thi cử, công việc, chuyện gia đình tình cảm,… sẽ khiến tuyến thượng thận tiết ra một chất kích thích androgen gây ra mụn.

+Sản phẩm chăm sóc da (kể cả dầu gội, dầu xả) có các thành phần gây bí tắc lỗ chân lông như algae extract chiết xuất tảo biển, các loại dầu coconut butter, coconut oil, palm oil, cotton seed oil, carageenans, … Khi nang lông bị tắc nghẽn, tuyến bã nhờn sẽ được tiết ra mạnh mẽ hơn để đẩy các thành phần này ra ngoài và gián tiếp gây ra mụn.

Mụn viêm xuất hiện do tuyến bã nhờn phát triển mạnh kết hợp với vi khuẩn P.acnes

Khi bị mụn viêm nếu vệ sinh kém khiến cho nốt viêm bị nhiễm trùng sẽ gây khuyết lõm mà thường được gọi là sẹo lõm sẹo rỗ sau mụn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Vì vậy, khi bị mụn viêm bạn hãy rà soát lại nguyên nhân gây mụn, gây tăng tiết bã nhờn từ đó điều chỉnh nó. Đồng thời kiểm soát mụn bằng cách không cho nó nhiễm trùng bằng việc dùng thuốc, vệ sinh đúng cách hoặc sử dụng điện di với Purifiant để điều trị mụn dứt điểm.

Purifiant điều trị mụn viêm & sẹo rỗ song hành

Thông thường nếu da đang bị mụn, mà muốn điều trị sẹo rỗ, lỗ chân lông to cần điều trị mụn trước tiên để trả da lại trạng thái lành lặn ban đầu, tránh làm tổn thương da thêm mới có thể tiến hành điều trị sẹo rỗ, sẹo mụn.

Giờ đây với Tế bào gốc Purifiant hoàn toàn có thể ĐIỀU TRỊ MỤN VIÊM & SẸO RỖ SONG HÀNH mà không lo tổn thương da, mang lại hiệu quả điều trị tối đa.

Sở dĩ như vậy là bởi Purifiant có chứa Acid Salicylic và Azeolyl Glicinate được xem là bộ đôi kiểm soát và điều trị mụn tối ưu. Hai hoạt chất kết hợp với nhau có tác dụng làm bong tế bào sừng và tế bào chết giúp làm khô và loại bỏ nhân mụn. Đồng thời Kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, kháng khuẩn P.acnes giúp điều trị mụn viêm hiệu quả.

Kết hợp với đó là các hoạt chất Hyaluronic Acid +Chiết xuất Hamamelis Virginiana +Gluconate kim loại (đồng, kẽm, mangan, magie) +Chiết xuất keo ong (Propolis) +Hỗn hợp các acid amin (lysine, arginine, leucine, valine, glutamine): Đây là các thành phần có vai trò quan trọng trong việc kháng viêm, xoa dịu, tái tạo tế bào da mới và thúc đẩy sản sinh collagen, elastin “làm đầy” sẹo rỗ, se nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Liệu trình ĐIỀU TRỊ MỤN VIÊM & SẸO RỖ SONG HÀNH với tế bào gốc Purifiant được thực hiện qua 3 bước cơ bản:

+Bước 1: Kết hợp máy lăn kim Bella điều trị sẹo rỗ - lỗ chân lông to – mụn ẩn

+Bước 2: Kết hợp máy điện di Smart Cool điều trị mụn viêm

+Bước 3: Thoa tay tại nhà tái tạo da nhanh chóng

Với những thông tin trong bài viết, French Beauty hy vọng bạn đã biết cách phòng tránh mụn viêm cũng như biết được phương pháp điều trị mụn viêm và sẹo rỗ song hành. Liên hệ ngay với French Beauty để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm Purifiant – điều trị mụn viêm và sẹo rỗ song hành.