Các vết sẹo rỗ luôn là một vấn đề khá nan giải đối với các chị em hiện nay, thậm chí là các bạn nam. Có nhiều bạn thắc mắc rằng sẹo rỗ có tự hết được không ? Và đâu là cách trị sẹo rỗ trên mặt tốt nhất. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề sẹo rỗ, các bạn hãy tham khảo bài viết này của French Beauty nhé.

1. Nguồn gốc sẹo rỗ

Sẹo rỗ là dạng sẹo hình thành trên da. Đây được xem là một trong những điều gây ám ảnh đối với các chị em phụ nữ. Điều này đã làm hạn chế sự tự tin của các chị em trong giao tiếp xã hội.

Nguồn gốc sẹo rỗ

Sẹo rỗ được hình thành do những tác động từ bên ngoài, và rất khó chữa trị. Có thể kể đến một số nguyên nhân gây ra sẹo rỗ lâu năm là do những tổn thương do mụn đầu đen, thủy đậu, mụn trứng cá, hoặc do vấp, ngã, té xe….gây nên.

2. Sẹo rỗ có tự hết được không ?

Đây được xem là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc nhất. Như đã nói ở trên, sẹo rỗ được hình thành do những tổn thương bên trong và việc để nó tự hết là điều không thể xảy ra. Nếu như không có sử dụng bất kỳ các cách chăm sóc da sẹo rỗ chuyên sâu nào từ bên trong. 

Các chuyên gia da liễu nói rằng: Các vết sẹo rỗ do mụn gây ra, hay nói cách khác việc nặn mụn không đúng cách khiến cho lỗ chân lông bị giãn rộng. Và chính vì điều này, nó khiến cho khả năng phục hồi làn da rất khó nếu không được chăm sóc đặc biệt.

Vì thế, để chữa các vết sẹo rỗ một cách hoàn toàn là bạn phải nhờ sự can thiệp của các dưỡng chất có lợi cho làn da. Bên cạnh đó, để sẹo rỗ được nhanh hết cũng cần phải có sự kiên nhẫn và kiên trì sử dụng thường xuyên. 

3. Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiện nay

Nhiều bạn đã mất khá nhiều tự tin do việc các vết sẹo rỗ trên mặt gây tổn hại nặng nề. Và các bạn cũng đã tìm nhiều cách để chữa trị nhưng vẫn không thành công. Và thế là sau một thời gian dài chữa trị mà kết quả không đạt, các bạn nản chí và mặc kệ nó. Do vậy mà làn da tổn thương lại bị nặng nề hơn.

Để phục hồi làn da trở về bình thường thì đây là một quá trình lâu dài trong việc kết hợp điều trị giữa các sản phẩm đặc trị và phương pháp điều trị bằng khoa học.

Có thể kể đến một số phương pháp điều trị sẹo rỗ như:

  • Sử dụng công nghệ laser CO2, các biện pháp lăn kim,...
  • Dùng các loại nguyên liệu tự nhiên để trị sẹo rỗ tại nhà như: nha đam, rau má,.... 
  • Thoa kem đặc trị sẹo rỗ cũng là cách đem có tác dụng trong việc điều trị sẹo rỗ trên mặt. Các loại kem trị sẹo rỗ được nhiều người sử dụng phải kể đến 1 số loại như: kem trị sẹo rỗ Mitosyl Irritation thuộc hãng dược mỹ phẩm của Pháp; Kem trị sẹo rỗ Orlavi Scar Gel của hãng mỹ phẩm nỗi tiếng của Mỹ là Nutureplex, Kem trị sẹo rỗ Scar Esthetique Rejuvaskin có xuất xứ từ Rejuvaskin của Mỹ...

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiện nay

Ngoài những trên cách trên, thì trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc Purifiant được xem là cách tốt nhất hiện nay. Với khả năng điều trị và phục hồi lên đến 90%, hiệu quả cao hơn so với các loại sản phẩm khác.

Tinh chất tế bào gốc Purifliant là một trong những pháp giúp các chị em tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Là sản phẩm được ví như “ông hoàng sẹo rỗ” có tác dụng hiệu quả trog việc trị sẹo rỗ, sẹo lâu năm, sẹo mụn,... Thậm chí còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề khác của da như xóa mờ nếp nhăn, phục hồi làn da...