Ai cũng có một làn da mịn màng, mềm mại khi còn thơ bé. Vậy mà khi trưởng thành, tại sao có những người vẫn có được làn da láng mịn, còn da mình thì chi chít các vết rỗ xù xì xấu xí, vô cùng mặc cảm! Làm thế nào để làm đầy được các vết rỗ, lấy lại làn da mịn màng đây?! Trong bài viết dưới đây, French Beauty sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cơ chế hình thành sẹo rỗ cũng như nguyên lý giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả.

 

Nguyên nhân khiến sẹo rỗ dễ xuất hiện nhưng khó điều trị

Sẹo rỗ, sẹo lõm là do di chứng của bệnh trái rạ (thủy đậu), mụn trứng cá, hoặc tai nạn ngoài da mà không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Sẹo rỗ hình thành khi liên kết collagen và elastin ở lớp trung bì bị thiếu hụt, đứt gãy nghiêm trọng tạo thành lỗ hổng bên dưới da gây nên tình trạng rỗ, lõm trên bề mặt.

Khi bị sẹo rỗ, bạn sẽ thấy rằng vùng da quanh các vết rỗ thường dày hơn vùng da thông thường. Nguyên nhân là do khi da bị thương, collagen đã sản sinh không đúng chỗ, khiến vùng thì thừa collagen (vùng da quanh miệng vết rỗ), vùng thì thiếu hụt collagen (tức vùng vết lõm, rỗ). Điều này khiến cho làn da bị sẹo rỗ thường dày, sần  sùi, kém thẩm mỹ.

 

Sẹo rỗ do sự đứt gãy, thiếu hụt collagen ở lớp trung bì da

Sở dĩ sẹo rỗ dễ xuất hiện nhưng khó điều trị là bởi vì các vết rỗ có thể dễ dàng xuất hiện nếu da bạn bị mụn viêm, mụn bọc, mụn trứng cá,… nhưng vì xuất hiện ở lớp trung bì của làn da nên sẹo rỗ không thể tự lành hay không thể điều trị bằng cách loại thuốc/kem bôi ngoài da.

Nguyên lý giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Chính vì nguyên nhân khởi phát từ bên dưới làn da, ở lớp trung bì, nên sẹo rỗ không thể điều trị hiệu quả bằng các loại kem bôi thoa thông thường chỉ có tác dụng ở lớp biểu bì. Mà thay vào đó cần phân bố lại cấu trúc collagen dưới da bằng phương pháp lăn kim/phi kim. Kết hợp với việc sử dụng tinh chất đặc trị như tế bào gốc Purifiant để giúp vết lõm được làm đầy và vùng da dày thô ráp trở nên mềm mại hơn.

Phương pháp lăn kim/phi kim tác động vào lớp trung bì của làn da 

Phương pháp lăn kim dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể bằng cách tạo ra các vết thương giả trên bề mặt da. Các vết thương giả này sẽ kéo theo bạch cầu đến để làm lành vết thương, loại bỏ tế bào da già cỗi và tái tạo tế bào da mới. Đồng thời phương pháp lăn kim sẽ kích thích tăng sinh collagen và elastin ở lớp trung bì nhằm làm đầy vết rỗ, giúp làn da quanh miệng vết cũng mịn màng hơn.

Trong quá trình lăn kim cũng như quá trình làn da được tái tạo sau lăn kim, cần kết hợp với tinh chất đặc trị sẹo rỗ như tế bào gốc Purifiant để thúc đẩy quá trình tái tạo da mới, giúp tăng sinh collagen cho làn da mịn màng săn chắc. Hơn thế nữa, không chỉ giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả, Purifiant còn có tác dụng điều trị và ngăn ngừa mụn, hoàn toàn có thể sử dụng để điều trị mụn và sẹo rỗ song hành mà các sản phẩm không làm được.

Nếu bạn đang bị sẹo rỗ mà không biết bày tỏ cùng ai, hãy liên hệ ngay với French Beauty để được thông tin chi tiết về phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả bằng lăn kim kết hợp “Ông hoàng điều trị sẹo rỗ” – Purifiant, bạn nhé!