Điều trị sẹo rỗ với huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc Purifiant là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Vậy hai phương pháp này có đặc điểm gì giống nhau và khác nhau?

Sẹo rỗ là nỗi ám ảnh với mọi làn da

PRP và Purifiant đều là một loại tế bào gốc

PRP là viết tắt của cụm từ Platelet Rich P có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Theo đó, huyết tương giàu tiểu cầu được chiết tách bằng cách lấy máu của người được điều trị sau đó đưa vào máy quay li tâm để tách lấy tiểu cầu – một dạng tế bào gốc có tác dụng tái tạo tế bào da mới, tăng sinh collagen làm đầy sẹo rỗ. Lượng huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ được kết hợp với phương pháp lăn kim hoặc tiêm siêu vi điểm để đưa vào vùng da bị sẹo rỗ.

PRP và Purifiant đều là một loại tế bào gốc

Tế bào gốc Purifiant là một sản phẩm của French Beauty được ví như “ông hoàng trong điều trị sẹo rỗ”. Tế bào gốc Purifiant chứa các thành phần hyaluronic acid, acid salicylic, azeolyl glicinate,  chiết xuất hamamelis virginiana, gluconate kim loại (đồng, kẽm, mangan, magie), chiết xuất keo ong (propolis), hỗn hợp các acid amin (lysine, arginine, leucine, valine, glutamin) sẽ có tác dụng tái tạo toàn bộ cấu trúc làn da bị sẹo, tăng sinh collagen tự nhiên, giữ ẩm làm đầy vết rỗ hiệu quả. Tương tự như huyết tương giàu tiểu cầu, Purifiant cũng được đưa vào vùng da bị sẹo bằng phương pháp lăn kim kết hợp bôi thoa tại nhà.

PRP không dành cho da mụn, Purifiant điều trị mụn viêm và sẹo rỗ song hành

Huyết tương giàu tiểu cầu PRP và Purifiant đều là một loại tế bào gốc kết hợp với phương pháp lăn kim/ phi kim để điều trị sẹo rỗ. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Theo đó, huyết tương giàu tiểu cầu sẽ tương tích với làn da của người điều trị và hỗ trợ trẻ hóa da, mang đến làn da hồng hảo mịn màng. Tuy nhiên, do trực tiếp sử dụng máu của người được điều trị, nên phương pháp này cần đảm bảo vô trùng và sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhằm chiết tách cũng như kích hoạt  huyết tương giàu tiểu cầu. Lăn kim với PRP cũng không dành cho làn da đang bị mụn, làn da có vết thương hở hay những người máu không đông.

PRP không dành cho làn da mụn

Trong khi đó, tế bào gốc Purifiant không chỉ có tác dụng điều trị sẹo rỗ, se nhỏ lỗ chân lông mà còn có khả năng ngăn ngừa và điều trị mụn viêm. Bởi vì trong Purifiant có chứa hai thành phần acid salicylic và azeolyl glicinate có tác dụng làm bong tế bào sừng và tế bào chết giúp làm khô và loại bỏ nhân mụn. Đồng thời Kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, kháng khuẩn P.acnes giúp điều trị mụn viêm hiệu quả. Đặc biệt, Purifiant dễ dàng được sử dụng bằng phương pháp lăn kim/ điện di tại các Spa mà không cần tới quá nhiều trang thiết bị. Tuy nhiên, để điều trị sẹo rỗ và mụn viêm song hành với Purifiant hiệu quả, bạn cần kết hợp bôi thoa sản phẩm tại nhà để đẩy nhanh hiệu quả điều trị.

Tế bào gốc Purifiant sử dụng được cho da mụn

Với hai phương pháp điều trị sẹo rỗ với huyết tương giàu tiểu cầu PRP và tế bào gốc Purifiant được đề cập trong bài viết, French Beauty hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất để sớm xóa bỏ được các vết rỗ, lấy lại làn da mịn màng.