Ai đó đã từng nói: “Đôi môi đẹp có thể cứu vớt toàn bộ nhan sắc của người phụ nữ”. Khái niệm đôi môi đẹp có thể tùy vào quan niệm mỗi người, tùy theo thời đại. Tuy nhiên vẻ căng mọng và mềm mịn là yếu tố quan trọng của đôi môi đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

"Đôi môi đẹp cứu vớt toàn bộ nhan sắc của người phụ nữ"

Những đặc điểm nổi trội của đôi môi

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy bất cứ vùng da  nào cũng có thể mọc mụn. Nhưng đôi môi thì không. Bởi vì vùng da môi không có tuyến dầu và môi hôi, vì vậy đây là vùng da không bao giờ mọc mụn nhưng cũng là vùng da dễ bị khô, bong tróc, bóc vẩy nhất.

Một đặc điểm nổi bật tiếp theo của đôi môi chính là đây là vùng da rất mỏng chỉ bao gồm 3 – 5 lớp tế bào, thay vì 16 lớp tế bào như các vùng da khác. Chính vì mỏng, nên vùng da môi dễ hiển thị màu của máu: Đỏ, hồng, thâm, nhợt nhạt. Thêm vào đó, vì vùng da môi mỏng nên bạn cùng nên chú ý tới việc chống nắng cho đôi môi.

Vùng da môi rất nhạy cảm

Vẻ đầy đặn của đôi môi phụ thuộc vào hệ thống collagen. Vì vậy, theo quá trình lão hóa, cùng với sự suy giảm collagen có thể khiến hình dáng đôi môi thay đổi và mỏng dần theo thời gian. Hơn thế nữa, đôi môi cũng là vùng da nhạy cảm nhất vì đây là vùng da tập trung mật độ dây thần kinh cao nhất trên cơ thể, gấp 100 lần số dây thần kinh ở ngón tay.

Chăm sóc đôi môi mềm mọng

Mềm – mọng là hai yếu tố quan trọng để giúp đôi môi thêm thu hút. Vẻ mềm mượt của đôi môi đến từ việc tẩy tế bào da chết và dưỡng ẩm môi. Trong khi đó, vẻ căng mọng đến từ chế độ ăn uống, cung cấp đủ nước từ bên trong và đôi khi là do thủ thuật tô son.

Tẩy da chết giúp đôi môi thêm mềm mịn

Để chăm sóc cho vẻ mềm mượt của đôi môi, hãy sử dụng các phương pháp, sản phẩm tẩy tế bào da chết cho đôi môi và tích cực dưỡng ẩm bằng dầu dừa, bằng dầu ô liu hoặc các loại son dưỡng phù hợp với bạn. Lưu ý rằng các loại son dưỡng có mùi nồng, mùi hương liệu đậm đặc có thể giảm độ dưỡng ẩm và chứa nhiều hóa chất gây phản tác dụng.

Thêm vào đó, tránh liếm môi thường xuyên, bảo vệ da môi khỏi ánh nắng cũng là những việc cần làm để có được đôi môi mềm mượt. Một chế độ dinh dưỡng với nhiều rau xanh đậm, củ quả màu đỏ, đậu nành và uống đủ nước cũng chính là cách giúp đôi môi duy trì được vẻ căng mọng từ bên trong.

Cải thiện độ dày đôi môi bằng thủ thuật thoa son

Hiện nay, xu hướng môi dày căng mọng đang dược ưa chuộng vì vẻ quyến rũ, căng tràn sức sống. Thay vì sử dụng filler để cải thiện độ dày đôi môi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thủ thuật thoa son để cải thiện độ dày đôi môi.

Son bóng tạo hiệu ứng đôi môi đầy đặn

Theo đó, các loại son bóng màu hồng hoặc màu cam sẽ tạo hiệu ứng căng mọng và đầy đặn cho đôi môi. Đồng thời, bạn nên tránh các loại son tối màu hoặc son lì có thể khiến đôi môi  bạn càng mỏng và thiếu sức sống hơn. Bên cạnh đó, sử dụng chì kẻ môi để “ăn gian” viền môi cũng là một cách để đôi môi trông dày hơn. Nhưng lưu ý là màu của chì kẻ viền môi phải có màu sắc tương đồng với son môi để đôi môi trông tự nhiên hơn.

Cuối cùng, một bài tập cực kỳ đơn giản cho đôi môi thêm duyên dáng chính là: mở rộng khẩu hình miệng đọc các chữ cái A.E.O.I.U cũng là một cách tập thể dục cho cơ mặt cũng như đôi môi đấy. Chúc các bạn luôn xinh.