Sẹo rỗ là loại sẹo đáng sợ nhất đối với mọi làn da. Sẹo rỗ khiến làn da trở nên lồi lõm, sần sùi, xấu xí vô cùng mất thẩm mỹ. Vậy vì sao sẹo rỗ hình thành và điều trị sẹo rỗ như thế nào? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của French Beauty để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ xuất hiện do hệ thống collagen, elastin ở bên dưới da phân bố không đồng đều dẫn tới chỗ thiếu collagen (vết rỗ/lõm), chỗ thừa collagen (xung quanh miệng vết rỗ). Nguyên nhân dẫn tới tình trạng collagen phân bố không đồng đều là do khi làn da bị tổn thương do mụn, do tai nạn, do trái rạ mà không được điều trị đúng cách khiến cho cơ thể tự phản ứng lại bằng cách tăng sinh collagen để phục hồi da.

Điều trị mụn không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra sẹo rỗ

Tuy nhiên, những vùng da bị tổn thương nặng nề khiến cho các sợi collagen bị đứt gãy không thể phục hồi và tạo thành những vết lõm. Đồng thời kéo theo vùng da quanh vết lõm tích cực tăng sinh collagen theo phản ứng tự nhiên của cơ thể. Chính vì vậy mà làn da bị sẹo rỗ mới sần sùi, lồi lõm nghiêm trọng như vậy.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp tạo tổn thương giả trên da

Phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến nhất hiện nay là lăn kim/ phi kim. Phương pháp này dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, từ đó phân bố lại hệ thống collagen, elastin dưới da, làm đầy vết rỗ hiệu quả. Bên cạnh việc kích thích tăng sinh collagen, elastin cho làn da săn chắc mịn màng, phương pháp lăn kim còn hình thành các mao mạch máu mới giúp làn da hồng hào tươi sáng. Cuối cùng, lăn kim sẽ mở đường cho tinh chất điều trị sẹo rỗ thẩm thấu hiệu quả.

Lăn kim điều trị sẹo rỗ sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với tinh chất chuyên trị như huyết tương giàu tiểu cầu PRP, tế bào gốc Purifiant. Đặc biệt, tế bào gốc Purifiant được ví như “Ông hoàng điều trị sẹo rỗ” sẽ cải thiện lên đến 90% tình trạng vết rỗ, và có thể điều trị mụn và sẹo rỗ song hành. Đối với tình trạng sẹo rỗ lâu năm, lớp đáy chuyển thành màu trắng thì bóc tách đáy sẹo bằng công nghệ Air Shine sẽ rút ngắn thời gian điều trị xuống còn ½ so với phương pháp lăn kim.

Chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ

Sau khi điều trị sẹo rỗ thành công, bạn nên bổ sung các dưỡng chất có tác dụng phục hồi da từ cấp độ phân tử như DNA tinh khiết để nhanh chóng có được làn da mịn màng, không còn dấu vết của sẹo rỗ. Bên cạnh đó, ngăn ngừa triệt để các nguy cơ gây mụn bằng việc vệ sinh da sạch sẽ không cho mụn xuất hiện, khi bị mụn nên điều trị đúng cách để không bị sẹo mụn.

Dưỡng ẩm là một cách phục hồi làn da bị sẹo rỗ

Sẹo rỗ tuy khó điều trị nhưng nếu lựa chọn được phương pháp khoa học như lăn kim với tinh chất Purifiant sẽ đảm bảo khắc phục tới 90% tình trạng sẹo, đồng thời phương pháp này còn giúp se nhỏ lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn. Liên hệ ngay với French Beauty để được thông tin chi tiết về tế bào gốc Purifiant.