Sẹo rỗ là kẻ thù lớn nhất của làn da. Và việc điều trị sẹo rỗ cũng không phải dễ dàng. Vì thế muốn lấp đầy sẹo rỗ bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và các thành phần điều trị hiệu quả. Từ đó mới có thể “tiêu diệt” tận gốc sẹo rỗ, tránh tình trạng tái phát trở lại.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là 3 nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sẹo rỗ của làn da

Sẹo rỗ hình thành từ mụn bọc, mụn trứng cá

Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá để lại rất phổ biến. Do mụn quá nhiều, tổn thương nặng, viêm nhiễm và điều trị không đúng cách. Khi đó, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không có sản sinh collagen và elastin. Từ đó khả năng tự tái tạo và lắp đầy sẹo bị mất, để lại các vết sẹo rỗ trên da.

Sẹo rỗ hình thành do mụn đầu đen

Đa số mọi người đều nghĩ mụn đầu đen sẽ không để lại sẹo rỗ. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo rỗ rất nhiều, đặc biệt là nam giới. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở 2 bên má, mật độ dày đặc và dễ dàng bị bụi bẩn xâm nhập.

Tình trạng mụn đầu đen sẽ ngày càng sâu hơn, dày hơn khiến sẹo rỗ dần xuất hiện. Đây là hiện tượng sẹo rỗ dày lên mà không mất collagen nhưng do da cứng nhô lên và vùng còn lại lõm xuống.

Sẹo rỗ hình thành cho thủy đậu, trái rạ

Các bệnh như thủy đậu, trái rạ là “nỗi ám ảnh” đối với tất cả mọi người vì nó để lại tổn thương rất nặng cho da. Các nốt mụn nước nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ bị lây lan, để lại sẹo rỗ rất nhiều. Các sẹo rỗ này thường rất sâu, nhưng bề mặt khá “trơ” và khó chữa trị.

Các thành phần lấp đầy sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Điều trị sẹo rỗ hiệu quả cần thực hiện sớm và đúng phương pháp. Đặc biệt khi chọn sản phẩm điều trị sẹo rỗ bạn cần ưu tiên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần dưới đây:

Hyaluronic Acid

Thành phần Hyaluronic Acid (HA) tập trung nhiều ở lớp trung bì của da. Đây là nơi chứa nhiều collagen. HA phân tán những khoảng trống giữa các tế bào, giúp lấp đầy khoảng trống. Từ đó, thành phần này còn có chức năng làm đầy sẹo rỗ, duy trì một làn da không nếp nhăn.

Hyaluronic Acid - Thành phần quyết định lấp đầy sẹo rỗ chứa trong sản phẩm PurifiantHyaluronic Acid - Thành phần quyết định lấp đầy sẹo rỗ chứa trong sản phẩm Purifiant

Hiểu được công dụng này, thương hiệu dược mỹ phẩm French Beauty đã sử dụng thành phần Hyaluronic Acid là thành phần quyết định trong việc điều trị sẹo rỗ. HA có trong sản phẩm Tế bào gốc Purifiant có tác dụng làm đầy các vùng sẹo, nếp nhăn nhỏ.

Đây còn là sản phẩm được mệnh danh là “Ông Hoàng điều trị sẹo rỗ” đang được tin dùng bởi khả năng điều trị tận gốc đến 90% vấn đề sẹo rỗ. Cũng bởi chiết xuất từ thành phần HA, nên FB Purifiant còn có khả năng nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp tự nhiên.

Ascorbic Acid - Dẫn xuất của Vitamin C

Vitamin C được coi là “chất keo” giúp các mô liên kết với nhau giúp da luôn căng mịn và hạn chế nếp nhăn. Vitamin C còn được coi là thành phần “vàng” trong việc duy trì làn da trẻ trung, rạng rỡ. Khi các sợi collagen được kết nối và tăng sinh sẽ giúp lấp đầy những vết sẹo rỗ trên da.

Vitamin E

Vitamin E được biết đến với vai trò cung cấp và bổ sung collagen cho làn da. Vì thế, đây là thành phần hiệu quả cho việc điều trị sẹo rỗ. Cũng có nhiều nghiên cứu cho rằng Vitamin E có hiệu quả trong việc chăm sóc chuyên sâu tình trạng sẹo rỗ lâu năm. Sở dĩ Vitamin E có tác dụng trong việc điều trị sẹo rỗ là do:

  • Vitamin E có tác dụng sản sinh collagen và elastin. Từ đó mạng lưới collagen được kết nối bền chặt các hõm sâu li ti cũng được lấp đầy.
  • Vitamin E giúp ổn định các màng sinh học.
  • Cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da.
  • Tái tạo và phục hồi các tế bào da bị hư tổn.

Ngoài ra, Vitamin E còn rất an toàn cho da nên càng nhận được nhiều lòng tin của tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, thành phần lấy đầy sẹo rỗ này chỉ giúp làn da có những vết rỗ nông, nhỏ. Còn tình trạng sẹo rỗ nặng cần kết hợp nhiều thành phần khác và kiên trì chữa trị mới đảm bảo nhận được kết quả như mong muốn.

Sẹo rỗ muốn lấp đầy cần bạn kiên trì điều trị. đặc biệt phải chọn được những sản phẩm chứa các thành phần hiệu quả trong việc điều trị sẹo rỗ. Với một vài gợi ý như trên French Beauty mong rằng bạn sẽ dễ dàng chọn lựa một sản phẩm điều trị sẹo rỗ hiệu quả, an toàn cho làn da của mình.