Phụ nữ là Phái Đẹp nên ở tuổi nào họ cũng đẹp theo một cách rất riêng như người phụ nữ nổi tiếng người Pháp Coco Chanel từng đúc kết: "Tự nhiên cho bạn dung mạo ở tuổi đôi mươi. Cuộc đời đã mài giũa nó ở tuổi ba mươi. Nhưng ở tuổi bốn mươi, bạn là người tự quyết định dung nhan của mình."

Tự nhiên cho bạn dung mạo ở tuổi đôi mươi

Không ai được lựa chọn nơi mình sinh ra, thế nên chẳng ai tự quyết định được vẻ ngoài của mình lúc mới sinh. Khi này chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào số phận, vào bố mẹ, vào hoàn cảnh gia đình mình.

Tự nhiên cho bạn dung mạo ở tuổi đôi mươi...

Ở tuổi đôi mươi bạn chẳng  cách nào cải thiện được vẻ ngoài  của mình, có chăng chỉ là sử dụng dăm ba tuýp sữa rửa mặt cho sạch da, sử dụng thỏi son dưỡng cho đôi môi đỡ bong tróc. Nếu hồn nhiên thì giai đoạn này sẽ trôi qua vui vẻ. Nếu xinh đẹp sẽ có những rung động đầu đời, được “vài lần đón đưa”. Nếu vẻ ngoài không xuất sắc thì cố gắng học tập, đôi lúc cũng buồn tủi đấy nhưng mọi chuyện sẽ sớm qua thôi. Vì dù sao đây cũng là độ tuổi học hành, tuổi mộng mơ và thần tượng ai đó. Hơn nữa, được đón đưa sớm chưa hẳn là điều tốt.

Cuộc đời đã mài giũa nó ở tuổi ba mươi

Ở độ tuổi ba mươi, phụ nữ thường bắt đầu gây dựng sự nghiệp, tổ ấm mà đôi khi kết quả phải đánh đổi bằng những đau khổ, mất mát, thất bại. Với phụ nữ hiện đại, tuổi 30 không nhất thiết phải có một tấm chồng, nhưng nhất định phải có sự nghiệp ổn định để bản thân không bị phụ thuộc vào ai cả.

Cuộc đời đã mài giũa nó ở tuổi 30...

Về khía cạnh nhan sắc, phụ nữ tuổi ba mươi không còn vẻ nét thơ ngây của những nhan sắc hai mươi tuổi, thay vào đó họ có sự từng trải và tinh tế trong cách ăn mặc, trong phong cách trang điểm. Ở tuổi ba mươi, bạn sẽ có chút giật mình khi những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng đã hiển hiện và khi vượt qua được giai đoạn khủng hoảng tuổi ba mươi, bạn sẽ tặc lưỡi mà rằng: Dăm ba cái nếp nhăn nhằm nhò gì. Chính khi bạn nhận ra chân lý này, là bạn đã chín chắn hơn rất nhiều rồi đấy!

Ở tuổi 40 bạn là người tự quyết định dung nhan của mình

Khi bước sang tuổi 40, phụ nữ sẽ có những thay đổi đáng kể trong cơ thể theo tiến trình lão hóa tự nhiên khi mà sắc mặt tối hơn, tóc bắt đầu xuất hiện sợi bạc và tử cung cũng dần lão hóa. Gương mặt bắt đầu có dấu hiệu chùng chảy, kém đàn hồi. Tuy nhiên vẫn có những người trông dường như trẻ hơn so với tuổi thật. Tại sao vậy?

Ở tuổi 40 bạn là người tự quyết định dung nhan của mình 

Thực tế là, gương mặt người phụ nữ ở tuổi 40 là biểu hiện rõ nhất thái độ sống của họ từ những năm trước đó. Chẳng hạn như nếu bạn là người thường xuyên cau mày, thường xuyên buồn khổ thất tình thì các nếp nhăn sẽ có xu hướng kéo xuống phía dưới khiến gương mặt trông già nua. Ngược lại, nếu là người có thái độ sống tích cực, luôn vui vẻ tươi cười thì các nếp nhăn thường hướng lên phía trên mang lại vẻ ngoài rạng rỡ phúc hậu. Thế nên nói rằng, ở tuổi 40 bạn là người tự quyết định dung nhan của mình hay nói đúng hơn, chính thái độ sống sẽ quyết định vẻ ngoài của bạn những năm 40 tuổi.

Phụ nữ là Phái Đẹp nên ở độ tuổi nào cũng đẹp theo một cách rất riêng. Điều quan trọng chính là thái độ sống lạc quan, tích cực, luôn đối xử tốt với bản thân sẽ giúp bạn có vẻ trẻ mãi không già. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3.