Sẹo rỗ là tình trạng đứt gãy collagen dưới da và hình thành các vết lõm trên bề mặt. Sẹo rỗ cũng được chia thành nhiều loại nông-sâu, mới hình thành hay lâu năm, xuất hiện ở làn da người trẻ hay làn da người lớn tuổi. Tùy vào tình trạng sẹo mà sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều trị sẹo rỗ nông, sẹo mới hình thành bằng phương pháp lăn kim

Sẹo rỗ nông hay còn có các tên gọi khác như sẹo rỗ chân hố vuông (box scar) là loại sẹo tương đối bằng và nông. Đặc điểm của loại sẹo này là có chiều sâu khoảng 1,5mm, đường kính từ 2 đến 4mm. Sẹo rỗ nông có thể hình thành do da bị thủy đậu hoặc nặn mụn khi mụn còn viêm.

Đối với tình trạng sẹo rỗ nông hoặc sẹo rỗ mới hình thành có thể dễ dàng điều trị bằng phương pháp lăn kim kết hợp tinh chất chuyên trị như tế bào gốc Purifiant. Phương pháp lăn kim hoặc phi kim sẽ tác động vào lớp trung bì của da, từ đó tái tạo lại cấu trúc da và kích thích tăng sinh collagen làm đầy vết rỗ. Đồng thời phương pháp lăn kim còn “dẫn đường” cho các hoạt chất có trong Purifiant được thẩm thấu sâu vào trong da giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da, cấp ẩm sâu, làm đầy vết rỗ hiệu quả.

Bóc tách đáy sẹo đối với sẹo rỗ xơ cứng lâu năm

Sẹo rỗ sâu, sẹo rỗ lâu năm hay còn gọi là sẹo rỗ chân đá nhọn (ice pick scar) là tình trạng sẹo có dạng lỗ sâu hơn 0.5 mm và đường kính không quá 2mm. Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ sâu là do mụn bọc, y nang lây nhiễm gây nhiễm trùng nặng dẫn tới phá hủy cấu trúc da từ sâu trong lớp trung bì, đồng thời khi để lâu không chữa trị lớp đáy sẹo sẽ chuyển màu trắng gây khó khăn trong việc điều trị sau này.

Đối với tình trạng sẹo rỗ sâu hoặc sẹo rỗ lâu năm thì việc sử dụng phương pháp lăn kim sẽ không mang lại hiệu quả cao vì lăn kim chỉ tác động để cuối lớp biểu bì và đầu lớp trung bì. Mà cần sử dụng tới phương pháp bóc tách đáy sẹo với các công nghệ hiện đại như Air Shine. Theo đó, công nghệ Air Shine sẽ đưa một nguồn oxy tinh khiết với áp suất cực mạnh tác động vào lớp đáy của da nhằm bóc tách đáy sẹo hiệu quả đồng thời tạo khoang rỗng chứa tinh chất điều trị sẹo rỗ tập trung và hiệu quả hơn so với lăn kim thông thường.

Sẹo rỗ ở người lớn tuổi, làn da tái tạo chậm

Sở dĩ làn da em bé hồng hào là bởi quá trình sừng hóa của da (turnover) diễn ra nhanh chỉ trong 14 ngày. Nhưng khi càng lớn tuổi, quá trình này diễn ra càng chậm, tới những năm 40 tuổi, quá trình này kéo dài 40 ngày. Thêm vào đó, các yếu tố lão hóa da tự nhiên, quá trình trao đổi chất chậm cũng khiến tình trạng sẹo rỗ ở người lớn tuổi cần lộ trình điều trị chuyên nghiệp hơn.

Tùy vào tình trạng sẹo rỗ lông hay sâu, lâu năm hay mới hình thành mà có phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp như lăn kim hoặc bóc tách không khí. Sau đó cần kết hợp các hoạt chất tái tạo da ở cấp độ phân tử như DNA tinh khiết để đẩy nhanh quá trình điều trị sẹo rỗ ở người lớn tuổi.

Bất cứ tình trạng sẹo rỗ dù nghiêm trọng đến đâu cũng luôn có phương pháp điều trị hoặc khắc phục hiệu quả. Liên hệ ngay với French Beauty nếu bạn đang gặp các tình trạng về sẹo rỗ để được tư vấn tận tình nhất.